Tìm hiểu thủ tục giám định gen tại bệnh viện đại học Y Hà Nội

Giám định Gen hay xác định ADN không còn là dịch vụ xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên để hiểu rõ về dịch vụ này cũng như những thủ tục giám định gen tại bệnh viện đại học Y Hà Nội – một trong những địa điểm xác định ADN chất lượng và chính xác nhất hiện nay thì không phải ai cũng nắm rõ. Thông tin trong bài viết dưới đây của thám tư T&T sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về việc xác định ADN và các thủ tục cần thiết khi giám định gen.

Một số điều cần biết về giám định gen

Muốn biết được thủ tục giám định gen tại bệnh viện đại học Y Hà Nội nói riêng và các bệnh viện khác nói chung diễn ra như thế nào, quy trình ra sao thì đầu tiên chúng ta cần phải hiểu nó rốt cục là gì?

ADN là viết tắt của từ Axit Deoxyribo Nucleic, tồn tại trong nhân tế bào, nhiễm sắc thể có chức năng lưu trữ thông tin di truyền ở người và động vật. Một đoạn ADN sẽ mang thông tin di truyền (hay còn gọi là gen) với một nửa được thừa hưởng từ bố và một nửa thừa hưởng từ mẹ.

Mục đích chính của giám định gen hay ADN chính là để xác định mối quan hệ huyết thống hoặc với mục đích phục vụ cho quá trình điều tra, phá án…

thủ tục giám định gen

Giám định gen xác định huyết thống

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và y học, ngày nay tại bệnh viện đại học Y Hà Nội cung cấp dịch vụ giám định ADN bằng nhiều cách khác nhau như: Dùng máy, tóc, răng, tế bào niêm mạc, cuống rốn…

Mỗi cách giám định gen khác nhau sẽ được thực hiện theo một quy trình riêng biệt nhưng đều sẽ cho ra một kết quả như nhau, đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Xem thêm: Điều tra an tinh nội bộ doanh nghiệp

Thủ tục giám định gen tại bệnh viện đại học Y Hà Nội

Bạn hoặc người thân đang muốn làm giám định gen tại bệnh viện đại học Y Hà Nội? Vậy thì cần nắm rõ những thủ tục giám định gen như sau:

Trước hết muốn kiểm tra, xác định ADN, bạn phải có đơn xin giám định AND (theo mẫu) trong đó gồm có chữ ký của người yêu cầu giám định. Trong trường hợp là trẻ em thì người giám hộ của bé hoặc cha mẹ sẽ phải ký vào mẫu đơn này. Nếu bạn tự mang mẫu đến bệnh viện và yêu cầu giám định gen thì sẽ bạn cần làm đơn đề nghị và tự mình chịu trách nhiệm về tính xác thực của mẫu ADN mà mình mang đến.

thủ tục giám định gen 1

Thủ tục giám định gen, phân tích ADN chất lượng tại bệnh viện đại học Y Hà Nội

Mẫu xác định gen sau khi thu thập sẽ được chuyển đến phòng tách chiết của bệnh viện để thực hiện việc tách chiết ADN.

Sau khi ADN được tách chiết, nhân viên tại bệnh viện sẽ thực hiện phản ứng PCR nhân ADN đặc hiệu, sau đó ADN sẽ được đưa vào hệ thống điện di mao quản để phân tích và giải trình ADN tự động.

Tiếp đó là bước phân tích kết quả cuối cùng qua các phần mềm chuyên dụng căn cứ vào các dữ liệu ADN thu được trước đó. Các kết quả phân tích này chính xác gần như tuyệt đối 100%.

Trên đây là thủ tục giám định gen tại bệnh viện đại học Y Hà Nội để bạn đọc tham khảo. Để biết thêm thông tin mời bạn đọc truy cập tại website hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline để được hỗ trợ.

Xem thêm: Tại sao phải điều tra tiền hôn nhân?

error: Content is protected !!